Sinh lý học thực vật - Phạm Đình Thái (Sách đại học sư phạm, 1978)
Trình bày quá trình sinh trưởng và phát triển thực vật. ảnh hưởng của ngoại cảnh đến quá trình sinh trưởng của cây. Sinh lý quá trình ra hoa, thụ phấn, tạo thành quả. Tính chống chịu nóng, rét, hạn, mặn và khả năng chống bệnh của thực vật