Môi trường không khí Lý thuyết cơ bản, ô nhiễm bụi, ô nhiễm khí độc hại, ô nhiễm nhiệt, biến đổi khí hậu, ô nhiễm tiếng ồn, nguy cơ hiểm hoạ môi trường và các biện pháp xử lý giảm thiểu ô nhiễm - Phạm Ngọc Đăng (Khoa học và kĩ thuật, 2003)
Khái niệm về môi trường không khí và hiện trạng môi trường đô thị, công nghiệp nước ta. Trình bày chuyển đổi vật chất và năng lượng trong hệ thống môi trường, nguồn thải, chất ô nhiễm và tiêu chuẩn chất lượng. Tác động của ô nhiễm môi trường không khí đối với biến đổi khí hậu.Môi trường trong nhà và các biện pháp xử lý. Các ô nhiễm nhiệt, ô nhiễm tiếng ồn giao thông và công nghiệp. Chất thải nguy hiểm..