Độc học, môi trường và sức khoẻ con người - Trịnh Thị Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Một số khái niệm cơ bản về độc học, môi trường và sức khoẻ con người. Các dạng độc chất. Sự hấp thụ, phân bố và đào thải của chất độc. Các yếu tố ảnh hưởng đến độc tính. Đánh giá độ an toàn và nguy cơ của độc chất