Đa dạng sinh học và tài nguyên di truyền thực vật - Nguyễn Nghĩa Thìn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Một số nguyên lý và thông tin về đa dạng sinh học và tài nguyên di truyền thực vật; Đa dạng phân loại, hệ sinh thái, di truyền; Giá trị của đa dạng sinh vật và những tác động đối với đa dạng sinh học; Đa dạng sinh vật ở Việt Nam, đa dạng di truyền và vấn đề bảo tồn