Protein cơ sở của sự sống - Lê Doãn Diên (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Nghiên cứu về sinh vật học về sự tiến triển của sự sống bắt nguồn từ protein. Trên cơ sở khoa học, giải thích nhiều hiện tượng lý thú, bí ẩn của sự sống, loài vật xung quanh ta, trong vũ trụ