Bí ẩn của sự sống - Ngô Tuấn Kỳ (Khoa học và kỹ thuật, 1976)
Giới thiệu quan niệm mới và chính xác hơn về bản chất quá trình sống. Tìm hiểu cơ sở hoá học của sự sống: axitamin, prôtein, axitnucleic, cấu trúc phân tử và đặc tính lý hoá của chất sống...