Môi trường và phát triển - Nguyễn Đức Khiển (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Ô nhiễm môi trường toàn cầu và các quan hệ giữa môi trường và sinh thái, môi trường và phát triển. Những kiến thức cơ bản về quản lý môi trường và bảo vệ môi trường