Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường ở một số khu công nghiệp phía Bắc tới sức khoẻ cộng đồng - Trần Văn Tùng; Đặng Phương Hoa; Trần Văn Tùng; Nguyễn Bá Thuỷ (H. Khoa học xã hội, 2005)
Trình bày các quan hệ giữa công nghiệp hoá, phát triển bền vững và sức khoẻ cộng đồng ở hai khía cạnh: Phân tích quan hệ lí thuyết và nêu những bằng chứng về thảm hoạ môi trường tác động tiêu cực tới sức khoẻ cộng đồng ở một số nước trên thế giới; Điều tra đánh giá về thực trạng công nghệ, thái độ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm bảo vệ môi trường, mức độ ô nhiễm ở Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Nội; Nêu kinh nghiệm và các giải pháp bảo vệ môi trường tại một số nước Đông Nam Á, đề xuất kiến nghị bảo vệ môi trường
ĐTTS ghi: Viện KHXH Việt Nam. Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới
Thư mục: tr. 177-179
Keywords: Ô nhiễm môi trường; Sức khoẻ; Giải pháp; Khu công nghiệp; Bảo vệ môi trường; Miền Bắc; Việt Nam