Nguồn gốc của muôn loài - Darwin, Charles (Văn hoá Thông tin, 2006)
Nghiên cứu và chứng minh luận đề tiến hoá đặc biệt là về nguồn gốc của muôn loài của Charles Darwin cụ thể như: Sự biến đổi trong điều kiện thuần dưỡng, biến đổi trong tự nhiên, đấu tranh sinh tồn, lựa chọn tự nhiên, qui luật của sự biến đổi, bản năng, sự lai ghép giữa hai loài riêng biệt...