Sinh quyển và các khu dự trữ sinh quyển - Nguyễn Hoàng Trí (Đại học Sư phạm, 2006)
Khái niệm cơ bản về sinh quyển cũng như cấu trúc, chức năng và sự vận động của sinh quyển liên quan tới trái đất, quần thể loài trong sinh quyển, sinh thái học, vấn đề môi trường toàn cầu, con người... và giới thiệu các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam