Áp dụng dạy và học tích cực trong môn sinh học Tài liệu tham khảo dùng cho giảng viên sư phạm giáo viên trung học cơ sở môn sinh học, giáo viên tiểu học môn tự nhiên và xã hội - Trần Bá Hoành (Đại học sư phạm, 2003)
Lí luận cơ bản về dạy và học tích cực, áp dụng dạy và học tích cực trong môn sinh học và kế hoạch bài học trong giảng dạy sinh học cho giáo viên sư phạm