Áp dụng dạy và học tích cực trong môn sinh học Tài liệu tham khảo dùng cho giảng viên sư phạm giáo viên trung học cơ sở môn sinh học, giáo viên tiểu học môn tự nhiên và xã hội - Trần Bá Hoành; Bùi Phương Nga; Trịnh Thị Bích Ngọc; Trần Hồng Tâm (H. Đại học sư phạm, 2003)
Lí luận cơ bản về dạy và học tích cực, áp dụng dạy và học tích cực trong môn sinh học và kế hoạch bài học trong giảng dạy sinh học cho giáo viên sư phạm
Dự án Việt - Bỉ đào tạo giáo viên các trường Cao đẳng sư phạm 7 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam
Keywords: Phương pháp giảng dạy; Sinh học; Trung học cơ sở; Sách giáo viên; Tiểu học