Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật học - Phạm Thị Trân Châu; Lê Đình Lương; Phạm Văn Ty; Đoàn Xuân Mượu; Nguyễn Thanh Hiền (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Đặc điểm hình thái sinh lý của các nhóm vi khuẩn thường gặp. Các phương pháp nghiên cứu sinh lý học và di truyền học vi sinh vật: nghiên cứu về enzim, chất kháng sinh, đột biến, tái tổ hợp, nuôi cấy tế bào