Quản lý môi trường cho sự phát triển bền vững - Lưu Đức Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Gồm kiến thức cơ bản về lý thuyết phát triển bền vững và quản lý môi trường cho sự phát triển bền vững như: Khái niệm, định lượng, mục tiêu của sự phát triển bền vững, phát triển bền vững ở Việt Nam; Các khái niệm chung về quản lý môi trường, công cụ pháp luật, kinh tế, phân tích quản lý môi trường như: Thuế và phí ô nhiễm, chiến lược và chính sách môi trường...