Ngôn ngữ hình thức - Nguyễn Văn Ba (Khoa học và Kỹ thuật, 2002)
Đại cương về ngôn ngữ hình thức và cách xác định ngôn ngữ. Trình bày các văn phạm phi ngữ cảnh và văn phạm chính quy; các ôtômát hữu hạn, biểu thức chính quy, ôtômát đẩy xuống, máy turing và ôtômát tuyến tính giới nội