Hợp ngữ & lập trình ứng dụng Nhập môn Assembler Tập 1 Lập trình cơ bản - Tống Văn On; Hoàng Đức Hải (H. Giáo dục, 2001)
Đề cập đến các vấn đề cơ bản về hợp ngữ như: mô tả các chỉ thị của 80x86 cùng với các chỉ dẫn và các toán tử mà trình dịch hợp ngữ hỗ trợ; các chương trình hợp ngữ với nhau và chương trình viết bằng ngôn ngữ cấp cao như C, Pascal; cách tổ chức chương trình theo mô đun; cách xử lý dữ liệu nhị phân, dữ liệu ASCII và BCD; cách lập trình xử lý bàn phím, màn hình và chuột, cách xử lý các bảng biểu
Keywords: Assembber - ngôn ngữ lập trình; Máy tính; Tin học; Giáo trình