Phương pháp dạy học lịch sử - Phan Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2005)
Khái niệm, chức năng, nhiệm vụ bộ môn lịch sử ở trường trung học phổ thông và hệ thống phương pháp, các hình thức phương pháp dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông cùng các bài kiểm tra, đánh giá