Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin Sách dùng cho: Sinh viên các trường đại học, cao đẳng; Các nhà xây dựng hệ thống chuyên nghiệp; Các kỹ sư phân tích và thiết kế. - Nguyễn Văn Ba (Các phương pháp có cấu trúc, 2009)
Đại cương về hệ thống và chu trình phát triển hệ thống. Trình bày một số các phương pháp phân tích và thiết kế thông tin như: Phương pháp SA dùng cho phân tích chức năng, phương pháp E/A và mô hình quan hệ dùng cho phân tích dữ liệu. Phương pháp SART dùng cho phân tích động thái và phương pháp SD dùng cho thiết kế hệ thống