Giáo trình phương pháp nghiên cứu khoa học thể dục thể thao Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Vũ Đức Thu (Sách nhà nước đặt hàng, 2005)
Trình bày các khái niệm, phân loại và xác định đề tài nghiên cứu khoa học; hướng dẫn cách viết và trình bày; phương pháp nghiên cứu lí luận; phương pháp phỏng vấn, quan sát sư phạm, bài thử, thực nghiệm sư phạm, phương pháp nghiên cứu tâm lí và y sinh học, phương pháp toán thống kê và đặc điểm công tác nghiên cứu khoa học giáo dục thể chất trường học