Giáo trình bóng chuyền Dùng cho các trường Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Viết Minh (Đại học Sư phạm, 2003)
Trình bày lịch sử phát sinh, phát triển, ảnh hưởng, tác dụng của tập luyện bóng chuyền đối với cơ thể và phương pháp giảng dạy kĩ thuật bóng chuyền . Giới thiệu kĩ thuật , chiến thuật , phương pháp tổ chức thi đấu và trọng tài bóng chuyền