Lịch sử điện ảnh thế giới - Teplix, Iecgi (Văn hoá, 1978)
Lịch sử điện ảnh thế giới giai đoạn 1895-1927. Điện ảnh y, Đan Mạch, Mỹ, Đức. Trường phái điện ảnh Thụy điển, điện ảnh Tây âu và các khuynh hướng điện ảnh Pháp