Lịch sử điện ảnh thế giới - Teplix, Iecgi (Văn hoá, 1978)
Những nét cơ bản của lịch sử phát triển điện ảnh thế giới: Thời đại của Phen Vơ-vuy và ôperát điện ảnh hướng tới sân khấu; Hôliút, Oantơ Đixnây, nền điện ảnh Đức, Anh...