Nội dung xã hội và mỹ học Tuồng đồ - Lê Ngọc Cầu (Khoa học xã hội, 1984)
Tuồng đồ trong toàn bộ di sản văn hóa Việt Nam: Những Câu chuyện nhận diên tuồng đồ, hệ tư tưởng tuồng đồ...Mỹ học tuồng đồ: Những nguyên lý cơ bản, nghệ thuật cấu trúc, ngôn ngữ tuồng đồ...