Phương pháp dạy học âm nhạc Giáo trình dùng cho các trường CĐSP Đào tạo Giáo viên THCS - Hoàng Long (Đại học Sư phạm, 2005)
Một số vấn đề chung về giáo dục âm nhạc. Phương pháp dạy các hoạt động âm nhạc, thực hành xây dựng giáo án tiết học, tổ chức hoạt động âm nhạc ngoại khoá