Tuồng hài - Lê Ngọc Cầu (Văn hóa, 1980)
Giới thiệu về tuồng hài Việt Nam: nguồn gốc, đặc điểm, nội dung, nghệ thuật cười, nghệ thuật biểu diễn, ... Một số kịch bản tuồng hài: Tiên Bửu, Trần Bồ, Nghêu sò ốc hến, ...