Lịch sử thể dục thể thao Thời kỳ cổ đại và trung đại - Xtanbốp, V.V. (Thể dục thể thao, 1982)
Đối tượng và nhiệm vụ môn lịch sử thể dục thể thao; Thể dục thể thao trong thế giới cổ đại (trong xã hội nguyên thuỷ; ở các quốc gia chiếm hữu nô lệ). Thời trung đại