Đo đạc thể hình - Phạm Tuấn Phượng (H. Thể dục thể thao, 1985)
Giới thiệu các dụng cụ đo người thường được sử dụng. Phương pháp lấy số liệu, xử lý số liệu và đánh giá. Tuổi sinh học và các phương pháp xác định tuổi sinh học. Phương pháp xác định cấu trúc cơ thể trong thể thao (phương pháp conrad) . Sự thay đổi về dạng cấu trúc cơ thể ở trẻ em. Vị trí thích hợp của vận động viên một số môn thể thao trên toạ độ conrad
Keywords: thể dục; thể thao; nhân trắc học