American literature - Đinh Thị Minh Hiền (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu nền văn học Mỹ chia làm 3 thời kỳ: văn học thời kỳ đầu (thời thuộc địa đến 1829), văn học thời kỳ giữa (1829-1914), văn học hiện đại (từ 1914 đến nay). Giới thiệu trào lưu văn học tiêu biểu, những tác giả tiêu biểu, trích đoạn những tác phẩm tiêu biểu