Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Nguyễn Đức Khiển (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2008)
Giới thiệu tổng quan về các thời kỳ khoa học và công nghệ Hà Nội. Khoa học và công nghệ Thăng Long trong thời phong kiến. Khoa học công nghệ Hà Nội thời Pháp thuộc 1883-1945. Hoạt động Khoa học và công nghệ của Hà Nội từ sau cách mạng tháng Tám đến nay. Một số nhà khoa học tự nhiên và công nghệ, một số tổ và nghệ nhân làng nghề tiêu biểu của thủ đô Hà Nội.