Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Vũ Khiêu (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2008)
Tổng quan về khoa học xã hội và nhân văn ở Hà Nội. Khoa học xã hội và nhân văn ở Thăng Long - Hà Nội qua các thời kì lịch sử. Tóm lược các tác phẩm và tác giả khoa học xã hội và nhân văn viết về Hà Nội