Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Nguyễn Thế Long (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2008)
Giới thiệu quá trình phát triển giáo dục ở Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ phong kiến, thời kỳ Pháp thuộc 1884 - 1945, từ sau Cách mạng Tháng Tám 1945 đến 2007