Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Đinh Gia Khánh (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2009)
Trình bày khái quát về văn học Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội trong sự hình thành, phát triển của nền văn học Việt Nam. Giới thiệu một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu của văn học dân gian, văn học Thăng Long - Hà Nội thế kỉ X - XX