Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Nguyễn Ngọc San (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2009)
Trình bày về tiếng Việt Hà Nội trên các bình diện của ngôn ngữ như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp cùng với sự hình thành lịch sử của tiếng Hà Nội, đặc biệt xác định và cung cấp những đặc trưng cơ bản của tiếng Hà Nội cũng như khẳng định vai trò và vị trí của nó đối với sự phát triển của tiếng Việt hiện đại