Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Nguyễn Hữu Quỳnh (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2008)
Giới thiệu lịch sử ra đời, quá trình phát triển, nội dung trưng bày các sưu tập hiện vật tiêu biểu của phần lớn các bảo tàng ở Hà Nội