Bách khoa thư Hà Nội Kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 1010 - 2010 - Nguyễn Duy Hinh (Viện nghiên cứu và phổ biến kiến thức bách khoa, 2010)
Giới thiệu tín ngưỡng truyền thống Thăng Long - Hà Nội tiêu biểu như thờ Vua Hùng, thờ Trời, thành hoàng, các vị thần có công khai phá, lập làng, thờ Tổ sư các nghề, thờ tổ tiên. Lịch sử hình thành và sự phát triển Phật giáo, đạo Công giáo, Đạo Giáo, đạo Tin Lành, đạo Cao Đài ở Hà Nội