Bước đầu tìm hiểu lịch sử kịch nói Việt Nam trước cách mạng tháng Tám - Phan Kế Hoành; Huỳnh Lý (H. Văn hoá, 1978)
Nguyên nhân và quá trình hình thành kịch nói Việt Nam. Hoạt động của kịch nói Việt Nam từ khi hình thành đến cách mạng tháng Tám. Các khuynh hướng kịch. Nhận xét về nghệ thuật kịch bản
Keywords: Kịch nói; Sân khấu kịch; Lịch sử kịch nói; Kịch bản