Tìm hiểu dân ca Nam bộ Chuyên khảo - Lư Nhất Vũ (Nxb Tp Hồ Chí Minh, 1983)
Giới thiệu các thể loại dân ca Nam Bộ: Hò, Lý, đồng giao, vè...nghiên cứu giá trị nội dung, nghệ thuật của dân ca Nam bộ. quan hệ giao lưu giữa dân ca Nam bộ với Trung bộ, Chàm, Khơme. Những chỉnh lý và cải biên dân ca