Nguồn gốc và quá trình hình thành cách đọc Hán Việt - Nguyễn Tài Cẩn (hH. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Lịch sử cách đọc Hán Việt; Hệ thống ngữ âm tiếng Hán vào khoảng hai thế kỷ 8 - 9; quá trình diễn biến từ hệ thống thanh điệu Hán - Việt và giới thiệu các hệ thống phụ âm, hệ thống vần....
Thư mục: tr. 349-353
Keywords: Nguồn gốc; Quá trình hình thành; Hán Việt