Những vấn đề lịch sử trong tác phẩm Hồ Chí Minh Dùng trong dạy và học Lịch sử trong các trường Sư phạm và Phổ thông - Phan Ngọc Liên; Phan Ngọc Liên; Nguyễn Đình Lễ Trịnh Tùng Đặng Văn Thái Nguyễn Thị Giang Nguyễn Văn Phong (H. Đại học Quốc gia, 2006)
Nghiên cứu những vấn đề lịch sử loài người, lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới được thể hiện thông qua tác phẩm của Hồ Chí Minh. Phương pháp giảng dạy tư tưởng đạo đức, lịch sử cho học sinh phổ thông thông qua các tác phẩm này
Hội Giáo dục Lịch sử. Khoa Lịch sử ĐHSP Hà Nội
Keywords: Lịch sử; Tư tưởng Hồ Chí Minh