Đầu nguồn Hồi ký về Bác Hồ - Nguyễn Lương Bằng Võ Nguyên Giáp Hoàng Văn Hoan Chu Văn Tấn Hoàng Quốc Việt Lê Quảng Ba... (Văn học, 1975)
Viết về cuộc đời cách mạng của Hồ Chủ Tịch từ khi trở về Tổ Quốc, trực tiếp lãnh đạo cách mạng cho đến lúc Tổng khởi nghĩa thành công, giành lại được chính quyền, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hoà