Điện Biên Phủ từ góc nhìn của người lính Pháp Sách tham khảo - Bruge Roger (Thông tấn, 2004)
Mô tả trận Điện Biên Phủ chân thực những sự kiện từng xảy ra với sự ra đời và thất thủ của lần lượt các cứ điểm Him Lam, Độc Lập, Bản Kéo... cho đến khi tướng Đờ Caxtơ ri phải ra hàng, pháp rút quân. Bộ đội ta hoàn toàn làm chủ chiến trường. Bằng phương pháp điều tra tiếp cận nhìn nhận, phân tích, đánh giá của chính người trong cuộc