Tiến trình lịch sử Việt Nam - Nguyễn Quang Ngọc (Giáo dục, 2005)
Giới thiệu các quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam từ thời cổ-trung đại (từ nguồn gốc đến năm 1858) đến thời cận-hiện đại (từ 1858 đến nay)