Quan hệ của Nhật Bản với Đông Nam Á thế kỷ XV-XVII Giáo trình chuyên đề - Nguyễn Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Vai trò của Nhật Bản trong bối cảnh chính trị và kinh tế khu vực; Mối quan hệ của vương quốc Ryukyu với Đông Nam á thế kỷ XV-XVIII và quan hệ thương mại của Nhật Bản với Đông Nam á cùng sự thịnh suy của một thời đại thương mại Đông Nam á