Lịch sử Trung Quốc - Nguyễn Gia Phú (Giáo dục, 2003)
Trình bày tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, văn hoá, các cuộc cách mạng và quá trình xây dựng đất nước qua từng giai đoạn lịch sử thời cổ đại, đến chế độ phong kiến, nửa phong kiến, nửa thuộc địa cho đến nay