Lịch sử Nhật Bản - Mason, R. H. P.; Caiger, J.G.; Nguyễn Văn Sỹ (H. Lao động, 2003)
Nghiên cứu lịch sử phát triển Nhật Bản từ xưa cho đến nay. Văn hoá Nhật Bản trong thời kỳ Nara; Chính quyền, kiến trúc, văn học và tôn giáo trong thời Heian, Phật giáo trong thời kỳ Kamakura và Muromachi. Sự cai trị dưới thời Tokugawa, thời Minh Trị và những chính sách hiện hoá,...
Dịch từ nguyên tác: A history of Japan
Keywords: Lịch sử cận đại; Lịch sử hiện đại; Lịch sử cổ đại; Lịch sử trung đại; Nhật Bản