Một số chuyên đề lịch sử thế giới - Vũ Dương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Gồm những công trình nghiên cứu khoa học, nghiên cứu một cách hệ thống một số vấn đề về lịch sử thế giới: xã hội phương Đông cổ đại, thành tựu của nền văn hoá cổ đại ấn Độ, Trung Quốc và ảnh hưởng của nó đối với văn hoá thế giới, chiến tranh lạnh sau chiến tranh thế giới 2 (1947-1989), trật tự thế giới thế kỷ XX...