Một số chuyên đề lịch sử thế giới - Vũ Dương Ninh; Đặng Đức An; Nguyễn Thanh Bình; Hoàng Kim Hoa; Nguyễn Văn Hồng (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Gồm những công trình nghiên cứu khoa học, nghiên cứu một cách hệ thống một số vấn đề về lịch sử thế giới: xã hội phương Đông cổ đại, thành tựu của nền văn hoá cổ đại ấn Độ, Trung Quốc và ảnh hưởng của nó đối với văn hoá thế giới, chiến tranh lạnh sau chiến tranh thế giới 2 (1947-1989), trật tự thế giới thế kỷ XX...
Thư mục cuối mỗi bài
Keywords: Lịch sử; Xã hội; Văn hoá; Thế giới; Ngoại giao; Châu á; Công trình nghiên cứu