Lịch sử thế giới cổ trung đại Giáo trình Cao đẳng Sư phạm - Lương Kim Thoa; Lại Bích Ngọc; Nghiêm Đình Vỹ; Nguyễn Văn Đoàn (Đại học Sư phạm, 2003)
Giới thiệu những nét cơ bản nhất trong tiến trình phát triển chung của xã hội loài người, từ xã hội nguyên thuỷ sang xã hội có giai cấp và Nhà nước thời cổ đại (trong đó tập trung vào Châu Á và Châu Âu)