Lịch sử thế giới hiện đại - Nguyễn Anh Thái; Vũ Ngọc Oanh; Đặng Thanh Toán; Nguyễn Quốc Hùng; Đỗ Thanh Bình (Giáo dục, 2005)
Khái quát chung về lịch sử thế giới hiện đại 1917-1995, sự ra đời, tồn tại và tan rã của các nước xã hội chủ nghĩa, chiến tranh thế giới lần 1 và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới...