Lịch sử thế giới trung đại Giáo trình đào tạo giáo viên Trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Nghiêm Đình Vỳ (Sách Cao đẳng sư phạm, 2000)
Tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của một số quốc gia và khu vực trên thế giới thời trung đại như: Trung Quốc, ấn Độ, A Rập, Đông Nam á, Tây Âu.